Để có một kỳ thực tập hiệu quả cần làm gì?

Để có một kỳ thực tập hiệu quả cần làm gì

Thực tập là lúc các bạn sinh viên bắt đầu rời xa giảng đường và làm quen với cuộc sống công sở. Đây là chính là lúc để bạn học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và thể hiện năng lực bản thân. Khi bắt đầu vào môi trường mới, gặp gỡ những người mới, các bạn sinh viên cần chuẩn bị những gì để có được một kì thực tập hiệu quả?
Dưới đây NEU Confession sẽ hé lộ cho bạn một vài tip nhỏ nhé!

Xem thêm: Dàn hotgirl của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Để có một kỳ thực tập hiệu quả

1. Đề ra mục tiêu cụ thể khi thực tập

Để kì thực tập diễn ra suôn sẻ, bạn nên có những hiểu biết nhất định về công ty mình sẽ thực tập, những điểm mạnh, yếu của công ty và những lợi ích mà công ty đó mang lại cho thực tập sinh.

Sau đó là đề ra những mục tiêu chuyên môn và cá nhân cho thực tập sinh. lớp nghiệp vụ quản trị nhân sự

Sau đó là đề ra những mục tiêu chuyên môn và cá nhân cho việc thực tập để có hướng đi cụ thể nhất.

2. Không ngừng học hỏi, không ngừng phát triển

Có lẽ mục đích quan trọng nhất của bạn khi đi thực tập là học hỏi. Bạn phải luôn ở tư thế chủ động, tập trung và thực hiện công việc với thái độ tích cực thì kiến thức mới nhanh chóng trở thành của bạn được.

Đừng ngại đặt ra những câu hỏi, chúng sẽ làm bạn hoàn thiện hơn và hạn chế mắc phải sai lầm không đáng có.

Để có một kỳ thực tập hiệu quả

3. Phát biểu, đưa ra ý kiến

Là một thực tập viên không có nghĩa là ý kiến của ban không có giá trị. Một ý kiến hoặc lời đề nghị hay sẽ không bị bỏ qua. c&b manager

Khi ý kiến của bạn được hỗ trợ bằng chứng và thực tế, ai có thể nói rằng một thực tập viên không thể có những ý kiến trị giá hàng triệu đô la? Hơn nữa chúng còn giúp bạn tự tin hơn và nâng cao kĩ năng trình bày.

4. Trang phục và phong cách ăn mặc

Khi còn đi học, chắc hẳn sinh viên sẽ thích mặc những trang phục đầy tính năng động như quần jean, áo thun cùng với những đôi sneaker và những bộ quần áo nổi bật. Nhưng khi bắt đầu cuộc sống công sở, phong cách đó dần không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, dân công ở cần những bộ cách lịch sự hơn. Bạn không cần phải quá trau chuốt về quần áo, tóc tai hay sắm sửa những bộ đồ mắc tiền. Tuy nhiên, luôn đảm bảo rằng quần áo đi làm luôn gọn gàng, phù hợp với văn hóa của từng công ty. thi tin học văn phòng

Đối với những bạn nữ, chân váy và áo sơ mi/ áo thun luôn là sự phối hợp an toàn. Hay những chiếc đầm cũng không kém phần nữ tính mà vẫn giữ được nét thanh lịch. Còn đối với các bạn nam, quần dài và áo sơ mi/ áo thun luôn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, đối với những công ty có văn hóa thoải mái hơn, đừng ngại thể hiện cá tính qua phong cách cá nhân nhưng vẫn đảm bảo tính lịch sự. Chuẩn bị tốt ngay từ trang phục sẽ giúp các bạn mau chóng thích ứng với môi trường công sở và có một kỳ thực tập hiệu quả.

5. Thái độ làm việc

Là thực tập sinh nghĩa là bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. Do đó, thái độ là điều luôn được cấp trên đánh giá đầu tiên. Trước tiên, chuyên cần và hoàn thành tốt công việc là cách ghi điểm tốt nhất đối với cấp trên. Bởi vì biết đâu, bạn có thể được xem xét cho một vị trí chính thức sau khi thực tập. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Ngoài ra, thể hiện rằng bạn là một người năng động, linh hoạt cũng giúp bạn rất nhiều trong công việc. Bạn sẽ được cấp trên truyền đạt những kiến thức và kĩ năng hữu ích cho công việc sau này.

6. Từ bỏ thói quen trễ giờ

“Cao su giờ” dường như trở thành thói quen của đa số sinh viên. Tuy nhiên, khi đã đi làm, hãy từ bỏ ngay tật xấu này. Chẳng cấp trên nào muốn thấy thực tập sinh luôn muộn giờ làm. Đặc biệt là thói quen “cao su giờ” sẽ khiến bạn luôn làm trễ nải công việc được giao. Điều đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ công việc của những bộ phận khác. học ngành logistics ở đâu

Do đó, hãy tuân thủ đúng thời gian quy định hay tốt hơn là đi làm sớm hơn dự định, hoàn thành công việc trước thời hạn được giao. Bằng cách đó, bạn để không xảy ra những sự cố ngoài dự kiến. Làm quen với phong cách chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu để kỳ thực tập hiệu quả nhé!

7. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp luôn là vấn đề quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Với môi trường mới, bạn phải thay đổi một số thói quen giao tiếp. Bạn cần nói ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề, giao tiếp phải có vai vế và những câu “dạ thưa”, “cám ơn” là những câu nói nằm lòng của bạn. khóa học chuyên viên tuyển dụng

Khi còn là sinh viên, đừng ngại tham gia vào các câu lạc bộ, đội, nhóm hay làm thêm một số công việc bán thời gian nào đó. Tiếp xúc nhiều hơn sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp. Chính vì vậy, để có một kỳ thực tập hiểu quả, đừng quên chuẩn bị cho mình kỹ năng giao tiếp ngay khi còn đi học bạn nhé! học kế toán ở đâu

8. Cách viết văn bản hành chính

Không còn là những báo cáo, khóa luận viết cho thầy cô, khi bước vào kỳ thực tập, bạn phải làm việc nhiều với các văn bản hành chính. Hãy tập làm quen với cách viết văn hành chính. Và đừng ngại hỏi những anh, chị trong công ty nếu có những điểm còn khuất mắt vì họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Đó là những tip mà NEU Confession muốn gửi đến những bạn sinh viên chuẩn bị đi thực tập. Chúc các ban có 1 kỳ thực tập vui vẻ và gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý báu!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*