Gia sư – Nghề của sinh viên

Gia sư - nghề của sinh viên

Gia sư– là công việc luôn được ưu tiên lựa chọn của các bạn sinh viên khi tìm kiếm việc làm thêm. Ngoài việc có thể kiếm thêm thu nhập thì công việc gia sư còn giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến thức và kỹ năng sống cho bản thân. Cũng chính vì vậy mà gia sư được gắn với cái tên “nghề của sinh viên”

Gia sư – Nghề của sinh viên

Khi bước vào cánh cổng trường Đại học, ngoài việc học, các sinh viên cũng muốn thực hành để trang bị cho mình kiến thức thực tế của cuộc sống. Các em bắt tay vào công việc làm thêm như gia sư, nhân viên nhà hàng, quán cafe, phát tờ rơi….

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, kênh truyền thông đã tạo điều kiện cho sinh viên lựa chọn công việc phù hợp để kiếm thu nhập thật phong phú, đa dạng. Để phục vụ chi tiêu của bản thân và phụ giúp gia đình, nhiều sinh viên đã lựa chọn công việc nghề gia sư để làm thêm ngoài giờ học của mình. Cũng không ít sinh viên rất là tâm huyết với nghề và đầu tư thời gian tương đối cho nên thu nhập rất khá so với các bạn sinh viên làm nghề như phụ các quán ăn, quán cà phê,…

Việc quảng cáo chào mời dạy thêm có thể tìm thấy rất nhiều trên mạng. Các em học sinh và các bậc phụ huynh có vô vàn cách và sự lựa chọn. Nhưng điều họ quan tâm là kinh nghiệm dạy, ôn thi cũng như bạn là sinh viên trường nào và thành tựu trong học tập.

Gia sư - nghề của sinh viên

Nghề gia sư mang đến cho sinh viên sự gần gũi, tương đồng nhất vì thực tế, nhiều em sinh viên cũng không hơn tuổi học sinh là mấy. Đặc biệt là các bạn vẫn còn đang cảm nhận rõ rệt hình ảnh của mình vài năm trước đây. Nhiệt huyết trong học tập của các bạn sinh viên vẫn còn cao, dễ có được sự thấu hiểu, cảm thông giúp các em chia sẻ kiến thức thật dễ dàng cho cả 2 phía. Sinh viên dễ truyền đạt và học sinh dễ dàng tiếp thu.

Đặc biệt, khung giờ gia sư thường diễn ra vào buổi tối và những ngày cuối tuần bởi khung thời gian học tập của các em học sinh trên trường. Do đó, rất thích hợp với các bạn sinh viên mà lại không xao nhãng học tập của các bạn ở Đại học.

Tuy nhiên, nghề gia sư cũng có những mặt khó khăn cho các bạn sinh viên như:

  • Sự cạnh tranh cao đến từ các trang web học trực tuyến.
  • Gặp những học sinh bướng bỉnh, khó bảo, lười học
  • Bị lợi dụng lòng tốt, lừa đảo….

Các cụ ra xưa đã có câu nói: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị, vì vậy mà nghề gia sư vẫn được coi trọng và được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề làm thêm của sinh viên hiện nay.

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*